Nhu cầu sơn tĩnh điện trong các nền kinh tế mới nổi sẽ thúc đẩy thị trường toàn cầu đạt 10 tỷ đô la vào năm 2023.

Nhu cầu sơn tĩnh điện trong các nền kinh tế mới nổi sẽ thúc đẩy thị trường toàn cầu đạt 10 tỷ đô la vào năm 2023.

Trong Báo cáo phân tích Thị trường Bột sơn tĩnh điện toàn cầu dự báo đến năm 2023 của Frost & Sullivan cho thấy ở các thị trường đang phát triển như châu Á – Thái Bình Dương (APAC) và phần còn lại của thế giới (ROW – Rest of The World), đang theo bước chân của các thị trường phát triển như Bắc Mỹ và Châu Âu, có xu hướng thay thế sơn nước bằng sơn tĩnh điện.

Thị trường các dòng sản phẩm sử dụng bột sơn tĩnh điện, bao gồm ngành sản xuất ô tô, xây dựng, thiết bị và công nghiệp, đang chuyển sang sơn tĩnh điện do hiệu suất cao hơn cộng với sức mua ngày càng tăng của người dân và gia tăng nhu cầu về sản phẩm công nghệ cao cấp hơn. Tốc độ tăng trưởng của các lĩnh vực này dự kiến sẽ thúc đẩy thị trường toàn cầu từ giá trị 7,88 tỷ USD, đạt 10,61 tỷ USD vào năm 2023. Phân tích cũng chỉ ra các hóa chất chính dùng trogn sơn tĩnh điện chính của epoxy, polyester, epoxy-polyester hybrid, acrylic, PVC, polyamide, polyolefin và fluoropolymer. Báo cáo cũng phân tích cơ hội tăng trưởng cho các hóa chất này trong các phân khúc ứng dụng của thiết bị điện tử, ô tô, kiến trúc, đồ nội thất, công nghiệp, nông nghiệp, xây dựng, thiết bị khai thác mỏ (ACME) và đường ống ở các thị trường Bắc Mỹ, Châu Âu, APAC và ROW.

“Một nhân tố thúc đẩy quan trọng để thị trường sơn tĩnh điện có thể đạt 10 tỷ đô la là những tiến bộ công nghệ”, ông Soundarya Gowrishankar, nhà phân tích tầm nhìn khoa học công nghiệp tại Frost & Sullivan cho biết. “Hầu hết các sáng kiến đã được tạo ra nhằm mục đích giải quyết những thách thức trước các bề mặt sơn khó xử lý như như các bộ phận đúc không dẫn điện. Các hoạt động R&D đang rất nóng để tìm ra giải pháp trong các mảng như tạo ra lớp phủ có nhiệt độ nung thấp, khả năng tự khắc phục các lỗi bề mặt, tự làm sạch, khả năng phản xạ nhiệt và tiết kiệm năng lượng. ”

Mặc dù có một số tác nhân gây cản trở việc áp dụng sơn tĩnh điện, như do sự cạnh tranh từ các kỹ thuật thay thế như anodizing và độ nhạy cảm của khách hàng về giá, thị trường này vẫn sẽ có cơ hội tăng trưởng lớn được tạo ra bởi:

  • Các quy định môi trường vì các công thức rất thấp / không có dung môi của bột sơn tĩnh điện được miễn trừ các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOC) và các chất gây ô nhiễm không khí nguy hại (HAP);
  • Các ưu điểm về tính thẩm mỹ, chức năng, môi trường và chi phí của sơn tĩnh điện so với sơn nước;
  • Lớp phủ thông minh phản ứng với sự thay đổi màu sắc, có khả năng chống ăn mòn, chống thấm nước, và có tính chất điện và ma sát. Những lớp phủ này đặc biệt phổ biến trong các ngành công nghiệp điện, thiết bị xử lý thực phẩm và đồ uống, và các hệ thống phát hiện cháy;
  • Chi phí sản xuất thấp trên các khu vực và sự quan tâm vào chất lượng tại các thị trường APAC và ROW. Trung Quốc và  Ấn Độ sẽ là động lực tăng trưởng quan trọng trong APAC do sự tăng trưởng nhanh chóng của ngành sản xuất thiết bị của họ, trong khi Trung Đông sẽ là một thị trường sinh lợi cho các nhà cung cấp chất phủ cho ngành xây dựng.

Gowrishankar đã nói: “Khi tìm cách tận dụng tối đa các cơ hội quan trọng trên thị trường toàn cầu, các nhà sản xuất sơn tĩnh điện cần tạo ra các sản phẩm có tính năng độc đáo để có thể trở nên nổi bật”. “Mặc dù APAC và ROW sẽ thúc đẩy doanh số bán hàng, Bắc Mỹ và châu Âu sẽ tiếp tục là trung tâm của hoạt động R&D.”

(Nguồn: Frost & Sullivan)


Liên quan khác

+